với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến câu chuyện ngày thêm vui và ấm áp.

mut-coc_02.01.16_9

Nguyên liệu:

– Cóc xanh: 1kg
– Vôi bột
– Phèn chua: 2 thìa nhỏ
– Đường: 500 – 600g
– Ớt bột: 1 thìa nhỏ

mut-coc_02.01.16_1

Tham khảo cách làm mứt cóc dẻo tại đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

mut-coc_02.01.16_2

Bước 2: Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.

mut-coc_02.01.16_3

Bước 3: Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.

Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.

mut-coc_02.01.16_4

Bước 4: Sau đó cho cóc và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

mut-coc_02.01.16_5

Bước 6: Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp, xếp cóc ra khay để cho ráo, sau đó cho vào lọ kín dùng dần.

mut-coc_02.01.16_6 mut-coc_02.01.16_7 mut-coc_02.01.16_8

Món mứt cóc dẻo thơm ngon khiến ai cũng mê.

mut-coc_02.01.16_9 mut-coc_02.01.16_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cóc dẻo!