Thạch trà xanh trái cây

642

Phần dẻo, dai quyện lẫn với vị kem ngọt dịu và thanh mát tạo thành món tráng miệng tuyệt vời cho ngày đầu hè.

thach-tra-xanh_24.08.15_1

Nguyên liệu:

– 2 gói nhỏ bột gelatine tầm 14 g, 100 g đường, 500 ml nước lạnh, 1 thìa nhỏ bột trà xanh. Nếu không có bột gelatine bạn có thể thay thế bằng bột rau câu.
– Trái cây bạn có thể dùng mít, nhãn, hay xoài tùy theo sở thích.
– Kem bạn có thể dùng kem vani hay kem trà xanh.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột trà xanh ra bát, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy cho tan bột trà.

thach-tra-xanh_24.08.15_2

Bước 2: Gelatine cho vào bát nhỏ, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy đều, cho bát bột vào lò vi sóng 30 giây, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bột gelatine tan hoàn toàn.

thach-tra-xanh_24.08.15_3

Bước 3: Đổ 500 ml nước và đường vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nóng già (lưu ý không để nước sôi), khuấy cho đường tan thì cho bát trà xanh và phần bột gelatine vào nồi nước, khuấy cho tan đều, nếu còn lợn cợn phần bột bạn có thể lọc qua rây một lần, nhấc ra khỏi bếp.

thach-tra-xanh_24.08.15_5

Bước 4: Khuôn thủy tinh rửa sạch, đổ phần hỗn hợp thạch ở bước 3 vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 7 đến 8 tiếng đến khi phần thạch đông hoàn toàn.

thach-tra-xanh_24.08.15_6

Bước 5: Mít bỏ hạt, xé nhỏ. Nhãn bóc bỏ vỏ. Để vào bát cho vào tủ lạnh, giữ lạnh.

thach-tra-xanh_24.08.15_7

Bước 6: Phần thạch sau khi đông, lấy ra cắt nhỏ.

thach-tra-xanh_24.08.15_8

Bước 7: Khi dùng bạn cho nhãn, mít, thạch trà xanh vào cốc nhỏ, bên trên đặt từ 1 đến 2 viên kem.

thach-tra-xanh_24.08.15_9

Bước 8: Trang trí thêm quả cherry trên cùng cho đẹp mắt (tùy thích). Vì phần kem và trái cây đã có vị ngọt sẵn, nên bạn không cần thêm nước đường, trộn đều lên, dùng lạnh.

thach-tra-xanh_24.08.15_10

Chúc bạn thành công!