Nguyên liệu:

– Thịt nạc lưng: 150g

– Các loại nấm rừng: 50g

– Thịt nguội: 50g

– 20g phô mai, 20g Rosemary, 100g khoai lang, 500g hành tím, hành tây, cà chua, chanh, 50ml kem tươi củ dền, giấm Balsamic, Demiglace, vang đỏ, lá quế, mè trắng, hoa chuối bào, bơ lạt, dầu ô-liu.

thanheocuonnamrung

Thực hiện:

– Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, ướp chút muối tiêu và lá Rosemary.

– Nấm rừng và hành tây rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo xào với rượu, giấm đen. Nêm gia vị vừa ăn.

– Trải thịt nạc, thịt nguội, nấm và phô mai trên khay, cuộn chặt, lăn qua lớp mè trắng. Sau đó bọc vào giấy bạc rồi đút lò trong khoảng 20 phút ở 185 độ C.

– Khoai lang luộc chín, nghiền rồi nấu với kem tươi, bơ và lá quế xay nhuyễn trên lửa nhỏ, đánh đều.

– Củ dền xắt mỏng, ướp muối và dầu ô-liu, đút lò khoảng 15 phút, rồi cho vào máy xay mịn với dầu ô-liu, cho ra chảo nấu trên lửa nhỏ với kem tươi và giấm đen.

– Xốt: Hành tím băm nhỏ, cho vào chảo nấu với rượu vang rồi chắt lấy nước cốt. Sau đó thêm bột Demi glace vào khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi xốt sánh lại là được.

– Gỏi: Trộn đều hoa chuối với cà chua thái hạt lựu, mè rang vàng, ngò băm nhuyễn, hành tím xắt lát mỏng, nước chanh, xì dầu và đường trong tô.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ