Thăn heo cuộn nấm rừng

621

cuộn nấm rừng thơm ngan ngát, thêm những hạt mè vàng ươm béo giòn bọc ngoài tạo cảm giác rất thú vị. Xốt rượu thơm, khoai lang nghiền mịn, thêm một chút hoa chuối…, những “vai phụ” trong đĩa cuộn nấm rừng của đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát (làm việc tại La Veranda Resort Phú Quốc) tạo sự hài hòa, phong phú cho món ăn.

thanheo

Nguyên liệu:

– Thịt thăn heo: 150 gr

– Nấm rừng các loại: 50 gr

– Thịt nguội jambon: 50 gr

– Phô mai Thụy Sĩ: 20 gr

– Xạ hương tươi: 2 gr

– Mè trắng: 10 gr

– Khoai lang: 100 gr

– Lá quế: 30 gr

– Hoa chuối bào mỏng: 30 gr

– Hành tím: 500 gr

– Hành tây: 30 gr

– Cà chua: 20 gr

– Chanh: 2 trái

– Whipping cream: 50 ml

– Bơ lạt: 20 gr

– Củ dền: 100 gr

– Dầu ô liu extra virgin : 50ml

– Dấm đen Balsamic: 30ml

– Rượu vang Porto: 1 chai

– Bột xương bò hầm Demi Glace: 20g

Cách làm:

– Lạng mỏng thăn heo, dùng búa dần sơ cho thịt mềm, búng nhẹ muối tiêu và xạ hương.

– Xào các loại nấm rừng với rượu vang Porto, giấm đen Balsamic và hành tây băm nhuyễn, nêm muối, đường cho vừa ăn. Xào nấm đến cháy xém là được.

– Trải tấm thịt thăn lên khay, tiếp theo là thịt nguội jambon, nấm, cuối cùng là phô mai. Cuộn thịt lại cho thật chặt, lăn qua một lớp mè trắng, sau đó dùng giấy bạc thực phẩm cuộn lại, nướng trong lò khoảng 20 phút ở 185 độ C hoặc đến khi mè trắng chín vàng đều.

– Khoai lang luộc chín kỹ, nghiền thật mịn, thêm whipping cream, bơ và quế xay nhuyễn. Nấu trên lửa nhỏ, đánh thật đều, nêm tí muối, đường.

– Củ dền cắt lát mỏng, búng muối, dầu ô liu, đút lò cho chín mềm, mịn với dầu ô liu, sau đó nấu lửa nhỏ với whipping cream và dấm đen đến khi sánh lại.

– Hành tím băm nhỏ, nấu với rượu vang porto, chắt lấy nước cốt, thêm bột demi glace. Khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi sánh lại.

– Hoa chuối trộn với cà chua cắt hạt lựu, mè rang vàng, ngò băm nhuyễn, hành tím xắt lát mỏng, nước chanh, xì dầu và đường.

– Trình bày món ăn như trong hình.