Cùng vào bếp với đầu bếp sao người Pháp Christian Le Squer với món thăn thịt bò kiểu tartare lấy ngẫu hứng từ trứng cá tầm. Trứng cá giúp tăng hương vị cho thịt bò theo tỷ lệ 50/50

thanbotrungca-tb

Nguyên liệu: (10 suất ăn)

– 800 g thăn bò đã lấy sạch tạp chất.

– Váng sữa raifort: 300g trứng cá caviar, 50 g raifort trong lọ, 50 g rau mùi cắt vụn, 50 g váng sữa đặc, 50g nụ capre nghiền nhỏ và 50 g hành tây cắt miếng.

– Pipette dulse: 75 g lòng đỏ trứng, 100g nước dulse, 100g dầu olive, 1g xanthanna, 40g mù tạc, muối, tiêu.

– Pipette cải soong: 100 g nước ép cải soong, 1 g xanthana

– Pipette chanh: 60 g chanh múi, 30g dầu olive, 30g mật và 5g yuzu

– Bánh mì phồng: 1kg bột mì, 40g muối, 500g nước, 28 g men nở, 10g húng tây.

Cách làm:

– Trộn bột mì với muối và rau húng tây băm nhỏ. Cho men nở/ nước ấm. Nhào kỹ và để bột nở. Trải bột và cho thổi trong lò ở nhiệt độ 220oC.

– Cắt thịt bò bằng dao, cho các thành phần đã chuẩn bị và các gia vị như một món tartare thông thường, chia thịt bò thành suất 80g cho một người, phủ trên thịt 30g caviar, trang trí rau cải soong vụn, đặt bánh rán nhân raifort và các điểm trang trí màu sắc.