Thang lọc gan bằng thực phẩm

995

Bạn không cần phải theo một chế độ kiêng quá khắt khe hoặc phải tốn quá nhiều tiền để mua các loại dược phẩm lọc gan, trừ khi bạn đã mắc các bệnh về gan cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Có rất nhiều loại thực phẩm giúp bạn “rửa sạch” lá gan của mình, theo For Dummies.

– Hạt vỏ cứng. Tất cả các loại hạt vỏ cứng đều tràn đầy amino axít và không chứa đường, 2 yếu tố rất có lợi cho gan. Hãy quan tâm đặc biệt đến quả óc chó, vì nó chứa nhiều arginine và glutathione giúp giải độc gan hiệu quả. Nhiều loại dược phẩm thanh lọc gan đều chứa chất này.

– Bưởi. Loại trái cây này rất giàu vitamin C và các chất chống dưỡng hóa, vốn có công dụng thanh tẩy gan tuyệt vời. Một trong số các chất flavonoid trong bưởi: naringenin giúp gan đốt mỡ thừa thay vì lưu trữ nó.

LoiIchCuaBuoi

– Hành tỏi. Những loại thực phẩm giàu sulphur giúp “tẩy rửa” được nhiều loại độc tố khác nhau trong gan. Hành, tỏi và lòng đỏ trứng gà đều thuộc nhóm này.

10ThcuPhamChongStress 1 Đánh bay stress với 10 loại thực phẩm

– Trà xanh. Đó là loại thức uống tuyệt vời có nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe của bạn, trong đó có việc khử mỡ và bổ trợ chức năng gan.

– Nghệ. Hãy để hũ nghệ trên kệ bếp vì nó không những bảo vệ gan trước các tổn hại do độc tố gây ra mà còn giúp phục hồi các tế bào gan bị tổn hại.

– Rượu và fructose. Nếu tăng cường thực phẩm tốt cho gan mà bạn vẫn “vương vấn” với những thứ hại gan như rượu và đường fructose thì chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Đừng coi thường sức tàn phá của fructose. Nó cũng đè gánh nặng lên gan không kém gì rượu. Fructose chuyển thành mỡ và trữ trong gan cùng các cơ khác. Nếu lượng mỡ quá nhiều, lá gan của chúng ta sẽ suy yếu.