Món cuộn với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình.

Nguyên liệu:

Phần :

+ 16-20 con tôm.
+ 8 lát thịt xông khói.
+ 6g .
+ 10g muối.
+ 7g .
+ 3g hạt tiêu.

Phần nước xốt:

+ 1 bó .
+ Một ít lá rau ngò.
+ 45ml .
+ 3 tép băm nhỏ.
+ Một ít khô.
+ Một ít .
+ Muối, hạt tiêu.
+ 90ml .

Cách làm:

Bước 1:

them-mot-cach-lam-tom-nuong-cuc-hap-dan-1

Cho 6g ớt bột, muối, đường nâu và hạt tiêu vào một bát nhỏ trộn đều rồi đặt sang một bên.

Bước 2:

them-mot-cach-lam-tom-nuong-cuc-hap-dan-2

Tôm bóc bỏ vỏ, sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

Bước 3:

them-mot-cach-lam-tom-nuong-cuc-hap-dan-3

Trộn đều tôm với hỗn hợp gia vị trong bát. Đặt miếng thịt xông khói xuống thớt, đặt tôm vào giữa miếng thịt sau đó cuộn thịt lại.

Bước 4:

them-mot-cach-lam-tom-nuong-cuc-hap-dan-4

Đặt tôm lên rack nướng, nướng tôm ở 230 độ C trong 13-15 phút hoặc cho đến khi thịt xông khói xém cạnh và tôm chín là xong.

Bước 5:

them-mot-cach-lam-tom-nuong-cuc-hap-dan-5

Trong khi nướng tôm, bạn cho các nguyên liệu phần xốt (trừ dầu oliu) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng mới cho dầu oliu từ từ vào và xay cho hỗn hợp đồng nhất là xong.

Thành phẩm:

Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

them-mot-cach-lam-tom-nuong-cuc-hap-dan-6

Đổi món cuối tuần với miến tôm siêu ngon làm trong 15 phút! Đổi món cuối tuần với miến tôm siêu ngon làm trong 15 phút!