Thiệp chúc mừng ngày 8/3 hoa hồng

1917

chúc 8/3 là một món quà ý nghĩa dành tặng mẹ. chúc 8 3 có cách làm khá dễ, hãy tự làm chúc mừng ngày 8/3 các bạn nhé!

Nguyên liệu:

– Bìa thiệp màu trắng hoặc loại một màu nhạt trang nhã
– Bìa đỏ cắt hoa, bìa xanh cắt lá, hoặc bạn cắt trên bìa trắng rồi tô màu sau
– Dụng cụ cắt dập đường diềm hình trái tim hoặc thước thẳng có lỗ khoét rỗng hình trái tim cùng dao trổ
– Keo sữa, xốp dán, sợi kim tuyến để thắt nơ, bút nhũ viết lời chúc lên thiệp

Thành phẩm:

1. Cắt bìa trắng thành hình chữ nhật làm nền thiệp, kích chiều rộng nhỏ hơn 1cm so với kích cỡ thiệp bạn định làm, còn chiều dài thì nhỏ hơn chừng 2,5cm. Cắt dập đường diềm trái tim cho nền thiệp. Nếu không có dụng cụ cắt dập đường diềm này, bạn dùng thước có lỗ khoét rỗng hình trái tim để căn ke hình hai hàng trái tim ngược chiều nhau nằm sát mép bìa rồi dùng dao trổ cắt khoét. Hoặc đơn giản hơn, bạn tự cắt 1 hình trái tim nhỏ bằng bìa rồi căn ke từng hình một theo đường diềm trước khi cắt khoét. Cắt khoét thêm một hình trái tim to giữa thiệp, bạn tham khảo các khung hình trái tim trên ảnh mẫu.
thiep-7-3-102. Gắn xốp dán dải đều mặt sau của bìa thiệp, vào những phần không cắt khoét. Gập đôi tờ bìa trắng khác để có một tấm thiệp hình chữ nhật. Trước khi gập nên kẻ thẳng bằng sống dao rồi gập chính đường kẻ đó, như thế nếp gập sẽ sắc nét. Dán nền thiệp vào giữa mặt trước tấm thiệp vừa gập đôi.
thiep-7-3-113. Cắt hình lá trên bìa xanh, theo mẫu cho sẵn hoặc theo hình lá bạn tự vẽ. Nếu có dụng cụ cắt dập hình cành lá thì rất tiện và nhanh. Bạn có thể cắt trực tiếp lên bìa xanh hoặc cắt trên bìa trắng rồi tô màu. Dùng dùi đầu tròn ấn lõm giữa mỗi lá đặt trên tấm mút để tạo độ cong tự nhiên, nếu thích bạn có thể phun ẩm lá trước khi ấn lõm.
thiep-7-3-124. Cắt hoa theo mẫu đường gợn sóng quấn tròn xoáy trôn ốc, trên bìa đỏ hoặc bìa trắng tô màu đỏ. Dùng nhíp hoặc đầu kéo gắp để uốn cong nhẹ diềm các đường cánh hoa. Sau đó cuộn tròn lại thành hình hoa và dán vào giữa trái tim khoét rỗng của nền thiệp.
thiep-7-3-135. Dán lần lượt các cành lá nhỏ xoè quanh bông đỏ, chú ý cả hoa và lá nằm gọn gàng trong hình trái tim, không nên nhỏ quá so với khung hình cắt khoét này, cũng không nên to quá mà che mất khung hình.

thiep-7-3-14Thành phẩm

Sau cùng bạn thắt một nơ kim tuyến nhỏ, viết một thông điệp yêu thương lên dải giấy nhỏ cắt chéo góc cuối dải như đuôi nơ, cùng đính vào cạnh bông hoa hồng của thiệp handmade là hoàn thành. Một tấm thiệp trắng trang nhã nổi bật bông hồng 3D đỏ thắm và những chiếc lá xanh tươi tắn sẽ là thông điệp yêu thương đầy ấn tượng mà bạn dành tặng mẹ nhân dịp 8/3. Bạn có thể sáng tạo thêm những mẫu thiệp khác trên cách tự làm thiệp cơ bản này: tạo nền thiệp với hai đường diềm khoét rỗng các hình nhỏ liên tiếp, gắn nền thiệp giữa thiệp gập đôi, làm hoa giấy gắn giữa khung hình khoét trên nền thiệp và sau cùng là viết lời yêu thương! Cùng tự làm thiệp trắng trang nhã nổi bật bông hồng 3D đỏ thắm và những chiếc lá xanh tươi để gửi thông điệp yêu thương mà bạn dành tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ nhé! Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất vui đấy. Cùng bắt tay làm quà tặng 8/3 để tặng mẹ thôi nào.

thiep-7-3-15 thiep-7-3-16thiep-7-3-17Chúc bạn luôn mang tới những niềm vui nho nhỏ, ấm áp và ấn tượng tới những người phụ nữ quanh bạn!