Thiếu sex sẽ khiến bạn già trước tuổi

1250

Bạn hãy cảnh giác với những thói quen vô tình khiến bạn trở nên già hơn với thực tại.

Lão hóa là nguyên nhân khiến bạn già hơn so với tuổi thực. Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống, sinh hoạt của mỗi người.
Nếu biết sinh hoạt điều độ, tôn trọng qui luật sinh học và thường xuyên bồi dưỡng những thức ăn bổ dưỡng thì sẽ tăng thêm sự trẻ trung. Ngược lại, nếu sinh hoạt thất thường, ăn uống tự do tùy tiện sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình lão hóa.

Dưới đây là những thói quen thường ngày dễ dẫn đến tình trạng khiến bạn già hơn so với tuổi thực.

1. Làm việc, suy nghĩ căng thẳng

Căng thẳng đầu óc ở mức cực trị và siêu cực trị dẫn đến hiện tượng stress và nó có gây ra hậu quả tổn thương đến sức khỏe cả về tinh thần và thể chất. Khi bạn ở trong trạng thái căng thẳng cơ thể sẽ tăng cường sự phát triển của hai loại hormone là norepinephrine và cortisol làm giảm hệ thống miễn dịch và tăng huyết áp. Từ đó, không những làm cho cơ thể của bạn mệt mỏi thiếu sức sống già nua.

cham-soc-da-1

Làm việc căng thẳng nhiều khiến bạn nhanh già hơn

Bạn hãy có sự sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý để điều hòa quá trình hoạt động sinh học một cách tốt nhất. một số phương pháp có thể giúp bạn phục hồi sức khỏe tốt như tập yoga, mát xa hay xông hơi bằng dược liệu…

2. không đúng cách

Chăm sóc da là bước bảo vệ nhan sắc hầu hết chị em phụ nữ luôn chú trọng. Nhưng để bảo vệ cho làn da khỏe mạnh một cách toàn diện lại là vấn đề  mà ít chị em để ý đến. Thông thường  chị em chỉ quan tâm đến các khu vực nhạy cảm như mặt, cổ mà thôi.

Vì vậy, không có được việc bảo vệ cho làn da phát triển một cách toàn diện. Để có được sự phát triển tự nhiên và giúp cơ thể luôn giữ được sự trẻ trung, tươi tắn thì ngoài sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, bạn nên duy trì đáp ứng đầy đủ lượng nước trong cơ thể.

cham-soc-da-2

Chăm sóc da đúng cách giúp bạn luôn trẻ trung hơn

3. Ăn uống tùy tiện

Ăn uống là thủ phạm chính gây nên hiện tượng khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Nhất là những người chỉ luôn quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng bởi các thực phẩm trong bữa ăn mà quên đi những món tráng miệng với trái cây.

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, đồng thời bổ sung các chất chống oxy hóa làm giảm khả năng lão hóa cho làn da.

cham-soc-da-3

Ăn uống không khoa học cũng là một nguyên nhân khiến bạn già trước tuổi

4. Thiếu vận động

Vận động không chỉ đơn thuần giúp cơ thể đốt cháy calo mà còn giúp cho các bộ phận trên cơ thể được hoạt động hài hòa, tăng độ linh hoạt và tăng hiệu quả của quá trình trao đổi chất. Các quá trình hoạt động trên cơ thể vì thế mà được thực hiện dễ dàng khiến cho quá trình tái tạo tế bào mới luôn được thúc đẩy, đem lại sự trẻ trung hơn.

5. Thiếu Sex

Sex là nhu cầu bản năng của mỗi người, nhờ nó mà những hoạt động trong cơ thể diễn ra đúng với qui luật tự nhiên. Vì vậy, nếu thiếu sex cơ thể sẽ các chức năng trên cơ thể hoạt động trở nên rối loạn và càng thúc đẩy nhanh hơn quá trình  lão hóa.

Trên thực tế, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng sex còn là một loại thuốc chống bệnh trầm cảm tốt nhất. Quá trình giao lưu của hai người khác giới sẽ kích thích sự giải phóng endorphin và năng lượng cho cơ thể; đồng thời cải thiện mạnh mẽ hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa stress và làm tăng sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần

cham-soc-da-4

Chuyện vợ chồng là thần dược cho kéo dài sự trẻ trung