Để chống cảm giác béo ngậy dễ gây ngán của , hãy kho cùng giòn mát nhé.
Biến tấu 6 món thịt ba chỉ kho cho mùa đông

thitbachi01

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 200g măng tươi
– Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá.

Cách làm:

thitbachi02

Bước 1:

– Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già, tước thành từng khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi, cho măng vào luộc khoảng 3 đến 5 phút cho măng ra hết vị chua, rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

thitbachi03

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, hoặc cắt lát dày hay mỏng tùy theo sở thích của bạn. Ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một ít hạt tiêu, tỏi băm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

thitbachi04

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào săn lại, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.

thitbachi05

Bước 4:

– Đun từ 10 đến 15 phút thì cho măng tươi vào đun cùng, thêm ớt màu, tiếp tục đun lửa nhỏ, nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước sôi nóng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

thitbachi06

Bước 5:

– Đun lửa nhỏ đến khi phần thịt và măng thấm gia vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.