Vị chua dịu từ thơm, hương ngọt ngào của vừa chín tới hòa quyện với trứng vịt kho rất hấp dẫn!

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ

– ½ trái thơm

– 4 quả trứng vịt

– Nước dừa tươi

– 1 muỗng nước mắm

– 1 muỗng cà phê bột canh

– ½ muỗng cà phê tiêu bột

ba_chi_kho_thom_1

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành khô băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu bột. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm.

ba_chi_kho_thom_2

– Thơm làm sạch, thái miếng.

ba_chi_kho_thom_3

– Luộc chín trứng vịt, bóc bỏ vỏ, dùng tăm xiên vào trứng để trứng được thấm gia vị khi nấu.

– Bắc nồi thịt lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho hết màu đỏ, đổ nước dừa tươi vào. Vừa đun vừa hớt bọt, thả trứng vào đun cùng thịt, hạ nhỏ lửa.

– Khi thịt chín mềm, trút thơm vào nồi, đảo đều, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng, nấu cho tới khi thơm vừa mềm thì tắt bếp.

ba_chi_kho_thom_4