Món thơm mềm, đậm đà sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng.

thit-om-nam_01.09.15_8

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ
– 8-10 cái nấm
– 6-8 tép tỏi; 40g gừng; 30g hành; 50ml rượu nấu ăn
– Gia vị: 30ml xì dầu; đường phèn; bột bắp pha nước (30g bột bắp hòa với 40ml nước)

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

thit-om-nam_01.09.15_1

Bước 2: Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch. Để sang một bên. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Để sang một bên. Gừng thái lát, hành lá xắt khúc.

Bước 3: Trong một nồi, đun dầu với lửa lớn. Cho gừng vào xào thơm. Thêm hành lá, Rồi thịt heo vào đảo trong 5 phút. Thêm rượu nấu ăn vào.

thit-om-nam_01.09.15_2 thit-om-nam_01.09.15_3

thit-om-nam_01.09.15_4

Gắp thịt ra. Để sang một bên.

thit-om-nam_01.09.15_5

Bước 4: Trên một chảo, thêm tỏi và nấm, rồi cho rượu nấu ăn vào. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.

thit-om-nam_01.09.15_6

Cho lợn vào, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.

thit-om-nam_01.09.15_7

Say đó, thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ba chỉ om nấm ra bát rồi ăn với cơm trắng nhé!

thit-om-nam_01.09.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ om nấm!