Đôi khi chỉ cần món giản dị như thế này cũng thấy bữa cơm ngon miệng.

thit-bam-hap_22.10.15_5

Nguyên liệu:

– 200g thịt băm
– 3 củ mã thầy; 50g nấm hương; 15ml xì dầu; 5g hạt tiêu; 5g đường; 5g muối; 5g bột nêm; 15g bột bắp; 5g gừng; 10g hành lá thái nhỏ

thit-bam-hap_22.10.15_1

Tham khảo cách làm thịt băm hấp thập cẩm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm ngâm nở rồi cắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Cho nấm, củ mã thầy vào hạt dẻ vào bát thịt băm.

thit-bam-hap_22.10.15_2

Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào bát.

thit-bam-hap_22.10.15_3

Bước 4: Đặt bát vào nồi nước đang sôi rồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt heo chín hoàn toàn.

thit-bam-hap_22.10.15_4

Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng.

thit-bam-hap_22.10.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt hấp băm thập cẩm!