Thịt bò thơm mềm, giòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_9

Nguyên liệu:

– 100g thịt bò thái dải mỏng
– 120g nấm kim châm
– Gia vị sốt: 30ml xì dầu; 30ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật, có vị ngọt); 15g đường

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đun các nguyên liệu làm nước sốt trong một nồi cho đến khi nó dày lên.

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_2

Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung ra bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại.

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_3

Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng nâu. Nêm ít muối và hạt tiêu.

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_4 thit-bo-cuon-nam_25.11.15_5 thit-bo-cuon-nam_25.11.15_6

Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm 1 phút là tắt bếp.

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_7

Cho thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức nhé!

thit-bo-cuon-nam_25.11.15_8 thit-bo-cuon-nam_25.11.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm!