Thịt bò cuộn rau cải nướng ngon tuyệt

630

Với những ngày cuối xuân, món thịt bò cuộn cải nướng sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa ăn nhà bạn. Món ăn vừa thơm vừa ngon lại dễ làm nữa chứ.

Nguyên liệu: (dành cho 3 người lớn)

Phần thịt nướng:

+ 300g thịt sườn bò (phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, phần thịt này khi nướng sẽ rất mềm chứ không dai như phần thăn) (xem cách chọn thịt bò tươi ngon).

+ 1 bó cải Mèo (Cải Mèo là giống cải được trồng nhiều ở vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Sơn La có thể mua được tại siêu thị Coop Mart – bạn cũng có thể thay thế bằng loại cải khác).

+ tươi đập dập, băm nhỏ.

Phần nước chấm:

+ Quất.
+ Muối.
+ Tiêu.
+ Ớt tươi/tương ớt.

Cách làm:

Chuẩn bị bếp nướng: Món thịt bò cuộn cải Mèo ngon nhất khi được nướng trên than hoa vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị một khay nướng bằng than hoa bạn nhé (còn nếu không, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp nướng điện).

thit-bo-cuon-rau-cai-nuong-ngon-tuyet-1

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

thit-bo-cuon-rau-cai-nuong-ngon-tuyet-2

– Bỏ thịt vào tô, ướp thịt với gừng.

– Rau cải nhặt lấy lá, rửa sạch. Để ráo nước.

– Bỏ thịt ướp gừng vào một đầu lá cải, dùng tay cuộn cho tới hết lá. Lá cải Mèo vốn rất to và dài, lá già có vị cay và hăng vì thế nếu không thích ăn nhiều rau hoặc sợ cay quá bạn có thể cắt đôi phần lá và cuốn thịt vào từng phần lá đã cắt. Cuốn lần lượt như vậy cho tới khi hết thịt và rau.

thit-bo-cuon-rau-cai-nuong-ngon-tuyet-3

– Xiên thịt đã cuộn vào que xiên hoặc rải đều lên trên vỉ nướng (bạn có thể nướng kèm hành và tỏi trên vỉ nướng để ăn kèm).

thit-bo-cuon-rau-cai-nuong-ngon-tuyet-4

– Thịt chín là khi lá cải chuyển sang xanh thẫm, phần thịt bò chuyển màu hồng/nâu có mùi thơm.

thit-bo-cuon-rau-cai-nuong-ngon-tuyet-5

– Dùng thịt với muối tiêu vắt quất, thêm ớt.

thit-bo-cuon-rau-cai-nuong-ngon-tuyet-6