Món thịt bò hầm thơm ngon, bùi bùi sẽ làm bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 250gr

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: ½ củ

– Hạt dẻ: 1 gói (nếu có hạt dẻ tươi thì dùng 200gr hạt đã bỏ vỏ)

– Nước tương, rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng muối…

hit-bo-ham-hat-de

Thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.

– Chần qua thịt bò trong nước sôi khoảng 5 phút.

– Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tùy ý thích.

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

– Ướp thịt bò với hành tây xay nhuyễn, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa xì dầu, 1 chút muối, 2 thìa rượu, hành tỏi, gừng đập dập trong khoảng 1h đồng hồ.

– Sau khi ướp đủ thời gian các bạn đem xào qua thịt, thêm chút nước rồi đậy vung ninh kỹ thịt bò.

– Khi thịt bò nhừ, cho cà rốt vào ninh cùng.

– Sau đó cho tiếp hạt dẻ vào ninh. Lưu ý nếu dùng hạt dẻ tươi thì cho vào ninh trước khi cho cà rốt để hạt dẻ được chín bở.

Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.