Nguyên liệu:

: 250gr
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: ½ củ
: 1 gói (nếu có tươi thì dùng 200gr hạt đã bỏ vỏ)
– Nước tương, rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng muối…

thit-bo-ham-hat-de-12

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.

Bước 2: Trần qua thịt bò trong nước sôi khoảng 5 phút.

Bước 3: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tùy ý thích.

Bước 4: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 5: Ướp thịt bò với hành tây xay nhuyễn, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa xì dầu, 1 chút muối, 2 thìa rượu, hành tỏi, gừng đập dập trong khoảng 1h đồng hồ.

Bước 6: Sau khi ướp đủ thời gian các bạn đem xào qua thịt, thêm chút nước rồi đậy vung ninh kỹ thịt bò.

Bước 7: Khi thịt bò nhừ, cho cà rốt vào ninh cùng.

Bước 8: Sau đó cho tiếp hạt dẻ vào ninh. Lưu ý nếu dùng hạt dẻ tươi thì cho vào ninh trước khi cho cà rốt để hạt dẻ được chín bở.

Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt bò hầm hạt dẻ ra đĩa rồi thưởng thức nhé!