Nguyên liệu:

– 300 gr

– 200 gr khô

– Tỏi băm nhuyễn, nước tương nêm canh của Hàn Quốc

– Dầu mè, mè rang

– Dầu ăn, muối

1387179802-canh-rong-bien-thit-bo1

Cách thực hiện:

– Thịt bò sau khi làm sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương cùng một ít mè rang trong thời gian khoảng 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

– Ngâm rong biển trong nước khoảng 20 phút cho nở, sau đó rửa sạch, cắt ngắn.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chảo xào cho thịt săn lại, sau đó cho rong biển vào xào chung.

– Cho thịt bò và rong biển vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước vào và nấu trong thời gian khoảng 30 phút cho rong biển nở mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Dọn món ăn ra tô, rắc thêm ít mè rang lên trên cho thơm.

– Món này dùng nóng rất ngon, có thể dùng trong các bữa cơm gia đình.

– Hương vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện cùng vị ngọt của rong biển tạo nên một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, với nguyên liệu và cách chế biến cũng thật đơn giản.