Món nướng vừa thơm ngon lại thơm nức mũi thế này ai chả thèm nhỉ!

bo-nuong_04.09.15_9

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt bò thăn
– 5 tép tỏi, nghiền nát
– 1 củ hành tây vàng, bóc vỏ
– 1 quả lê, gọt vỏ
– 1 quả táo ngọt, mài nhỏ
– 2/3 chén nước tương Hàn Quốc
– 2 muỗng canh dầu mè
– 2-4 muỗng canh đường
– 2 cây hành xanh, thái lát mỏng
– Hạt tiêu đen xay

bo-nuong_04.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng.

bo-nuong_04.09.15_2

Bước 2: Táo mài nhỏ, bóp nước táo vào thịt bò rồi đặt sang một bên.

bo-nuong_04.09.15_3 bo-nuong_04.09.15_4

Bước 3: Mài nhỏ hành tây và lê.

bo-nuong_04.09.15_5

Bước 4: Trộn lê với hành tây, nước tương và tỏi băm nhuyễn. Nếu nó vẫn chưa đủ ngọt theo khẩu vị của bạn thì bạn có thể thêm đường. Cho thịt vào một bát hoặc túi ziploc rồi đổ nước xốt vào. Thêm dầu mè, hành lá thái lát, và hạt tiêu đen.

bo-nuong_04.09.15_6 bo-nuong_04.09.15_7

Bước 5: Bóp thịt từ bên ngoài túi để thịt có thể ngấm đều gia vị trong 1-2 phút. Sau đó cho thịt bò vào tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm. Sau đó nướng thịt trên vỉ hoặc chiên trong chảo chống dính. Khi thịt chín, cho ra thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

bo-nuong_04.09.15_8 bo-nuong_04.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò nướng kiểu Hàn này nhé!