sốt cà chua đơn giản, dễ nấu này sẽ khiến cả nhà cảm thấy ngon mệng khi thưởng thức.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_11

Nguyên liệu:

– 400g thịt bò ngon
– 1 quả cà chua; 1 củ hành tây; 2 tép tỏi, thái lát
– Gia vị ướp thịt bò: 30g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; 15ml xì dầu
– Nước sốt: 45ml nước; 45g sốt cà chua; 30g nước sốt Worcestershire (có bán ở siêu thị); 30g đường; 15ml xì dầu

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái miếng to cỡ gần bằng 2 ngón tay, thêm bột bắp, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, trộn đều và ướp trong 20 phút.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_2

Bước 2: Cà chua, hành tây bổ múi cau, rồi cắt đôi từng miếng theo chiều ngang.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_3

Bước 3: Chuẩn bị một bát lớn, thêm sốt cà chua, sốt Worcestershire, đường, xì dầu và nước vào trộn đều.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_4

Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi chín tái. Rồi cho ra đĩa.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_5

Bước 5: Trong cùng chảo đó, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào xào trong 2 phút nữa.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_6 thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_7

Sau đó cho thịt bò vào xào. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều. Đun cho đến khi thịt bò ngấm đều nước sốt thì cho ra bát và ăn nóng với cơm.

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_8 thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_9

thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_10 thit-bo-sot-ca-chua_06.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cách làm thịt bò sốt cà chua!