Thưởng thức món thịt bò tẩm bột chiên thơm ngon, nóng hổi với nước chấm mù tạt cay cay thật thích.

thit-bo-chien_25.08.15_8

Nguyên liệu:

– 450 thịt bò thái lát mỏng
– 100g bột gạo ngọt
– Dầu để chiên
– 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng

Gia vị ướp thịt bò
– 15ml xì dầu; 5ml rượu gạo; 10ml nước; 5ml dầu mè; 5g đường; nhúm hạt tiêu; 2,5g tỏi băm. Trộn đều

Nước chấm mù tạt
– 5g mù tạt; 5ml nước nóng; 5ml xì dầu; 5ml dấm; 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng. Có thể cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thái dễ hơn.

thit-bo-chien_25.08.15_1

Bước 2: Rưới hỗn hợp hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt thịt, để yên thịt trong 20 phút.

thit-bo-chien_25.08.15_2

Bước 3: Lăn hai mặt thịt bò qua bột gạo nếp. Để yên thịt như vậy khoảng vài phút để bột ngấm dần vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.

thit-bo-chien_25.08.15_3

Bước 4: Làm nóng chảo trên ngọn lửa vừa. Thêm 15ml dầu (1 muỗng canh). Sau đó, cho thịt vào chiên mỗi bên từ 1-2 phút. Thêm dầu ăn nếu cần cho đến khi thịt vàng. Cho ra đĩa, tước hành lá lên trên để chuẩn bị ăn kèm.

thit-bo-chien_25.08.15_4

Bước 5: Pha nước sốt mù tạt. Trộn mù tạt với nước nóng, để yên một vài phút để hương vị thơm hơn và không bị đắng.

thit-bo-chien_25.08.15_5

Sau đó, trộn mù tạt với các nguyên liệu làm nước chấm còn lại.

thit-bo-chien_25.08.15_6

Giờ chỉ việc chấm thịt bò tẩm bột chiên vào bát nước chấm mù tạt rồi thường thức!

thit-bo-chien_25.08.15_7 thit-bo-chien_25.08.15_8

thit-bo-chien_25.08.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò tẩm bột chiên!