bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của , ăn nhiều cũng không ngấy.

thit-bo-tron_16.11.15_1

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò bắp
– 1 quả dưa leo
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả ớt xanh
– Muối, giấm, đường
– Rau húng lìu, rau thơm, tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để thịt thăn lại khi thái sẽ dễ dàng hơn.

– Ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

thit-bo-tron_16.11.15_2

Bước 2: Hành tây rửa sạch, thái mỏng, trộn vào hành nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, một thìa canh giấm, trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.

thit-bo-tron_16.11.15_3

Bước 3: Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi mỏng.

– Ớt xanh rửa sạch, thái sợi.

– Rau húng lìu, rau thơm rửa sạch, để ráo.

thit-bo-tron_16.11.15_4

Bước 4: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa ăn, trút ra bát lớn để nguội.

thit-bo-tron_16.11.15_5

Bước 5: Trộn thịt bò, hành tây đã vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào âu sạch, trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn vì hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.

thit-bo-tron_16.11.15_6

Múc ra đĩa dùng với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon. Chúc bạn thành công!