Nguyên liệu:
Làm thịt viên:
– 450g thịt bò nạc
– 1 chén củ hành đỏ, thái nhỏ
– 1 ít rau mùi, thái nhỏ
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– 15g gừng thái nhỏ
– 40ml nước mắm
– 7,5ml mật ong
– 1 quả ớt, thái nhỏ (không có cũng được)
– 30ml dầu thực vật

Nước chấm:

– 50ml sốt hosin (có bạn ở siêu thị)
– 30ml xì dầu
– 15ml nước mắm
– 30ml nước
– 1 quả ớt, băm nhỏ (tùy khẩu vị)

thit-bo-vien-chien-thom-nuc-mui-

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt bò viên vào trong máy xay, xay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn với nhau và nhỏ. Cho ra bát.

Bước 2: Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò.

Bước 3: Trong một chảo sâu lòng, đun nóng ở nhiệt độ vừa, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho thịt viên vào. Đậy vung, nấu trong năm 5 phút. Trở mặt thịt viên, lại đậy vung và tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò có màu vàng nâu.

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào trong một bát và ăn kèm nước chấm. Bạn có thể chấm thịt bò hoặc rưới nước chấm lên thịt bò.

Món thịt bò viên này ăn với cơm trắng kèm vài lá rau mùi rất ngon!