Miếng bò chín mềm vẫn giữ được vị ngọt, thơm mùi đặc trưng.

Nguyên liệu:

phi-lê : 250g
– Lá lốt : 100g
– Sả cây : 1 cây
– Hành tây : 1/2 củ
– Kẹo đậu phộng giã nguyễn : 2M
– Hành tỏi băm
– Ớt sừng cắt sợi
– Tiêu, bột cà ri, dầu ăn
– Hạt nêm
– Nước tương

1. Sơ chế:

1385169551-thit-bo--1-

– Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ. Lá lốt cắt sợi bản 1cm. Hành tây cắt múi cau. Sả cắt khúc đập dập. Ớt sừng cắt sợi.

1385169551-thit-bo--2

– Ướp thịt bò với 1M hành tỏi băm, 1M dầu ăn, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M kẹo đậu phộng, 1/3m bột cà ri và 1/3m tiêu để thấm 5 phút.

2. Thực hiện:

1385169551-thit-bo-3

– Phi thơm sả, hành tỏi băm cho thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiếp hành tây vào, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho lá lốt, ớt sợi rồi đảo nhanh tay, tắt lửa.

1385169551-thit-bo-4

3. Cách dùng:
– Cho bò xào lá lốt ra dĩa, rắc 1M kẹo đậu phộng, ớt sợi. Dọn kèm nước tương và ớt sừng cắt lát.

1385169551-thit-bo-5

1385169551-thit-bo--7-

Mách nhỏ

Có thể sử dụng đậu phộng rang giã bể để thay cho kẹo đậu phộng.
Xào thịt với lửa lớn, thật nhanh để thịt chín vừa, sẽ giữ được độ mềm của thịt bò.