Ngồng tỏi giòn, được xào cùng với mềm thơm và dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

Nguyên liệu:

– 1 bó ngồng tỏi
– 300g thịt bò
– 200g đậu Hà Lan
– Nửa củ hành tây
– Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
– Tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.

Cách làm:

thitboxaongongtoi

Bước 1:
– Ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ khúc già, giữ đoạn non, cắt khúc ngắn vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ cọng sơ.

Bước 2:
– Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:
– Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 4:
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng.

Bước 5:
– Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

Bước 6:
– Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 7:
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu, dùng với cơm.