vừa thơm vừa mềm, lại kết hợp với phần sốt beo béo thơm bùi thì tuyệt lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thịt bò:
– 500g thịt bò
– 30ml dầu ăn
– 5g đường
– 15ml nước mắm

thit-bo-xao-sotPhần :
– 5ml sốt cà ri
– 30ml nước mắm
– 30g bơ đậu phộng
– 45ml nước me
– 45g đường
– 5g bột ớt
– 1 tép tỏi, băm nhuyễn
– 500ml nước cốt dừa
– 60g đậu phộng, nghiền nhuyễn

thit-bo-xao-sot-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn.

thit-bo-xao-sot-2Bước 2:

– Ướp với dầu ăn, đường và nước mắm trong 1 tiếng.

thit-bo-xao-sot-3Bước 3:

– Để làm phần sốt đậu phộng, bạn cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 chảo nóng rồi mở lửa vừa.

thit-bo-xao-sot-4Bước 4:

– Sau khi đun một lúc, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo đều tay trong 15 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.

thit-bo-xao-sot-5Bước 5:

– Xào thịt bò với một ít dầu ăn cho đến khi thịt bò có màu hồng nhạt.

thit-bo-xao-sot-6Bước 6:

– Cho phần sốt đậu phộng đã làm ở trên vào.

thit-bo-xao-sot-7Bước 7:

– Tiếp tục xào cho đến khi phần sốt bắt đầu nổi bong bóng, khi đó bạn đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

thit-bo-xao-sot-8Món thịt bò xào cực thơm ngon lạ lẫm đã hoàn thành rồi!

thit-bo-xao-sot-9Phần thịt bò được ướp đậm đà ăn kèm với sốt đậu phộng thơm lừng beo béo hấp dẫn lắm!

thit-bo-xao-sot-10Vừa đơn giản lại ngon lạ miệng nữa, bạn còn chờ gì mà không làm thử thôi nào!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ