Món ăn dễ nấu nhưng thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo các bé sẽ thích mê cho mà xem.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_14

Nguyên liệu:

– 150g thịt lợn băm nhỏ
– Hai quả trứng luộc, bóc vỏ
– 1 quả trứng sống
– 15ml nước
– 1.5g hạt tiêu trắng
– 100g bột chiên xù
– ¼ quả chanh

Gia vị ướp thịt: 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu trắng; 5g các loại thảo mộc khô (tùy ý)

thit-boc-trung-chien_05.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, trộn thịt băm với hỗn hợp gia vị trong 10 phút.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_2

Bước 2: Chia đôi chỗ thịt làm 2 phần, dùng tay viên tròn từng phần thịt rồi ấn dẹt.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_3

Sau đó, cho quả trứng luộc lên miếng thịt đã được ấn dẹt, viên tròn lại sao cho kín trứng. Cho vào khay đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_4

Bước 3: Đánh đều quả trứng sống với nước và hạt tiêu trắng.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_5

Bước 4: Cho thịt bọc trứng ra khỏi tủ lạnh, lăn đều vào bát bột chiên xù rồi thả vào bát trứng. Tiếp tục cho viên thịt bọc trứng vào bát bột chiên xù lăn một lượt nữa rồi để ra khay. Làm tương tự với viên thịt còn lại.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_6 thit-boc-trung-chien_05.01.16_7

Bước 5: Cho khay viên thịt vào tủ lạnh thêm 15 phút nữa.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_8

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ cao. Sau đó thả thịt viên bọc trứng vào, chiên cho đến khi thịt bọc có màu vàng nâu (khoảng 4-5 phút) hoặc cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn. Tắt bếp, vớt thịt bọc ra giấy thấm dầu.

thit-boc-trung-chien_05.01.16_9 thit-boc-trung-chien_05.01.16_10

Để nguội bớt rồi cắt đôi, vắt xíu chanh lên trên thịt bọc trứng và thưởng thức!

thit-boc-trung-chien_05.01.16_11 thit-boc-trung-chien_05.01.16_12

thit-boc-trung-chien_05.01.16_13 thit-boc-trung-chien_05.01.16_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bọc trứng chiên xù!