Thử ăn trứng lòng đào theo kiểu mới xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 18 quả
– 200g
– 2 quả trứng
– Bột mì, bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
– Hành lá, gia vị

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn luộc trứng cút. Để trứng chín vừa đủ với lòng đào bên trong, bạn cần luộc trứng không quá lâu, khoảng gần 2 phút là được.

thit-boc-trung-28-9Bước 2:

– Bóc bỏ vỏ trứng.

thit-boc-trung-28-9-1Bước 3:

– Để thịt bò vào giữa 2 tờ giấy nến (hoặc nilon bọc thực phẩm) rồi cán mỏng.

thit-boc-trung-28-9-2Bước 4:

– Lăn trứng cút qua bột mì rồi cuộn kín lại bằng thịt bò, bạn nhớ làm nhẹ tay để tránh làm cho trứng bị vỡ nhé!

thit-boc-trung-28-9-3Bước 5:

– Sau đó lại lăn qua bột mì một lượt, rồi lăn đều qua trứng gà đánh đều.

thit-boc-trung-28-9-4Bước 6:

– Cuối cùng, bạn lăn trứng cút qua vụn bánh mì, rồi thả lần lượt vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng giòn là được.

– Sau khi chiên, bạn gắp trứng ra để cho thật ráo dầu. Pha thêm nước sốt cay để ăn kèm.

thit-boc-trung-28-9-5Món trứng lòng đào giòn rụm cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi!

thit-boc-trung-28-9-6Trang trí với một ít hành lá nữa nhé!

thit-boc-trung-28-9-7Món trứng lòng đào giòn rụm này có thể làm món ăn vặt hay ăn kèm với cơm đều ngon cả đấy!