Thịt, cá hấp trứng

781

Món ăn vừa lạ miệng lại dễ làm này sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

thit ca hap Thịt, cá hấp trứng

Nguyên liệu:

– 3 cái mộc nhĩ thái sợi
– 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
– 2 củ hành tím băm nhỏ
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 100 gr  lóc muối (bạn có thể dùng  thu)
3-4 quả
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh đường
– 150 gr  heo loại ba chỉ
– 2 nhánh hành lá thái nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: heo lóc bỏ da. Chia ra làm 2 phần.

Một phần thì băm nhuyễn. Phần kia, thái nhỏ, dùng để xào.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 phần thịt heo vào xào cho thịt ra mỡ, sau đó cho hành tây, tỏi, hành tím vào xào chung khoảng 2 phút là tắt bếp.

Bước 3: bạn lóc bỏ xương, sau đó băm thật nhuyễn. Rồi cho thịt heo đã xào, thịt heo đã băm. Băm lại 1 lần nữa. (Tức là thịt heo cho hết lên thớt băm nhuyễn cho đều).

Bước 4: Cho hỗn hợp cá thịt băm vào tô cùng với các gia vị và nguyên liệu còn lại phía trên trộn chung, kế tiếp cho 3 lòng trắng  gà và 2 lòng đỏ (chừa lại 1 lòng đỏ để trét mặt mắm cho đẹp).

Bước 5: Khi trộn tất cả đều với nhau, bạn cho nguyên liệu này vào tô và cho vào xửng hấp 20 phút.

Bước 6: Khi mắm chín, bạn đánh lòng đỏ trứng gà quết lên mặt tô mắm và đậy nắp hấp tiếp 5-7 phút nữa là xong.

Bước 7: Lấy mắm chưng ra khỏi tô, cắt miếng hình chữa nhật, xếp ra đĩa.

Trang trí 1 ít hành lá thái nhỏ và vài lát ớt. Xếp cà chua và dưa leo xung quanh rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mắm chưng thơm ngon nhé!