Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với giòn.

Nguyên liệu:

– 400g thịt lợn nạc
– 6 lát bánh mỳ gối
– 2 quả trứng
– 2 thìa canh bột mỳ
– 1 thìa canh xì dầu
– 2/3 thìa canh nước sốt thịt bò, 1 thìa nhỏ sốt Worcestershire (bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
– 1/2 củ hành tây, 1/2 quả táo
– 3 thìa nhỏ đường nâu, 1 thìa nhỏ siro ngô
– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

thit-chien01

Bước 1:

– Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.

thit-chien02

Bước 2:

– Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.

thit-chien03

Bước 3:

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.

thit-chien04

Bước 4:

– Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.

thit-chien05

Bước 5:

– Đập trứng gà ra bát, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra đĩa riêng.

thit-chien06

Bước 6:

– Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mỳ.

thit-chien07

Bước 7:

– Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

thit-chien08

Bước 8:

– Táo gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.

thit-chien09

Bước 9:

– Cho xì dầu, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy khoảng 5 – 8 phút thì tắt bếp

thit-chien010

Bước 10:

– Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.

thit-chien011

Bước 11:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.

thit-chien012

Bước 12:

– Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín vàng đều.

thit-chien013

Bước 13:

– Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.

thit-chien014

Bước 14:

– Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ