Thêm phần sốt đặc cực hấp dẫn ăn kèm nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 củ cải trắng lớn
– 200g thịt lợn xay
– 30g nấm hương
– 1 trái ớt sừng trâu
– 1 cọng hành lá
– Gừng băm nhỏ
– Gia vị: muối, bột ngô, xì dầu

Đến phần hành động này:

– Rửa sạch ớt, nấm và hành lá, sau đó băm nhỏ.

thit-cuon-28-11Bước 2:

– Cho nấm, hành lá, và ớt xắt nhỏ vào phần thịt xay rồi trộn đều.

thit-cuon-28-11-1Bước 3:

– Tiếp tục cho muối, gừng và 1 muỗng canh xì dầu vào trộn đều.

thit-cuon-28-11-2Bước 4:

– Bào bỏ vỏ củ cải, rửa sạch rồi cắt thành từng lát thật mỏng.

thit-cuon-28-11-3Bước 5:

– Tiếp theo, cho phần cải đã xắt vào nước sôi luộc sơ rồi nhúng qua nước lạnh. Sau đó, mình vớt cải ra để ráo.

thit-cuon-28-11-4Bước 6:

– Cho thịt vào miếng củ cải rồi cuộn lại, độ ẩm trong thịt sẽ cố định miếng cải. Sau đó, mình đặt các cuốn vừa làm lên đĩa.

thit-cuon-28-11-5Bước 7:

– Đặt đĩa lên nồi nước rồi hấp cách thủy.

thit-cuon-28-11-6– Đến khi nước trong nồi sôi, mình hấp thêm khoảng 7-8 phút nữa.

thit-cuon-28-11-7Bước 8:

– Trong một nồi khác, cho 1 muỗng canh xì dầu và bột ngô pha với một ít nước. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho chút ớt băm vào nữa nhé!

– Sau khi củ cải cuộn chín, bạn chỉ cần cho ra đĩa và rưới nước sốt lên là hoàn thành rồi đó!

thit-cuon-28-11-8Món thơm ngon của chúng mình đã sẵn sàng rồi này!

thit-cuon-28-11-9Mình có thể trang trí thêm với một ít ngò để món ăn thêm phần sống động nhé!

thit-cuon-28-11-10Phần củ cải mềm giòn, ăn kèm với thịt xay và nước sốt đặc rưới lên trên thật là hấp dẫn quá đi!