Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.

thit-cuon01

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 500g
– 1 quả dứa
– 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
– 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
– 1 túi xiên đồ nướng
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

Cách làm:

thit-cuon02

Bước 1:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

thit-cuon03

Bước 2:

– Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.

thit-cuon04

Bước 3:

– Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.

thit-cuon05

Bước 4:

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

thit-cuon06

Bước 5:

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.

thit-cuon07

Bước 6:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.

thit-cuon08

Bước 7:

– Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.

thit-cuon09

Bước 8:

– Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.

thit-cuon010

Bước 9:

– Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.

– Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.