Món thơm ngon, đậm đà cùng bùi bùi thật hấp dẫn.

ga-om-hat-de_09.11.15_10

Nguyên liệu:

– 450g thịt ngon
– 12 hạt dẻ đã bóc vỏ
– 50g thái miếng con chì
– 20g gừng; 10g hành lá; 5ml rượu gạo
– Gia vị ướp thịt gà: 5g muối; 5g đường; 5ml rượu gạo; 5ml xì dầu

ga-om-hat-de_09.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.

ga-om-hat-de_09.11.15_2

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho các loại gia vị vào ướp trong 20 phút.

ga-om-hat-de_09.11.15_3

Bước 2: Làm nóng một chảo, thêm dầu ăn vào, sau đó cho gừng phi thơm.

ga-om-hat-de_09.11.15_4

Thêm thịt gà vào đảo cho đến khi gà có màu vàng nâu.

ga-om-hat-de_09.11.15_5

Đổ rượu vào, đảo một lát cho rượu bay hơi hết. Thêm 200ml nước và hạt dẻ vào, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20-30 phút.

ga-om-hat-de_09.11.15_6

Bước 3: Sau đó cho măng tre vào, đun nhỏ lửa từ 8-10 phút cho đến khi thịt gà chín, hạt dẻ mềm.

ga-om-hat-de_09.11.15_7 ga-om-hat-de_09.11.15_8

Thêm hành lá và đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức!

ga-om-hat-de_09.11.15_9 ga-om-hat-de_09.11.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt hạt dẻ, măng tre nhé!