Món nấu với tiêu xanh không những dễ làm mà còn thơm ngon, hấp dẫn thích hợp với những ngày mùa thu.

Nguyên liệu:

– 3 muỗng canh hạt tiêu (tiêu còn xanh là tốt nhất)

– 4 đùi gà hoặc 240gr thịt ức gà

– 45ml dầu ăn để chiên; 1 khoang ớt; hành lá xắt nhỏ; 2 tép tỏi thái lát; 2 quả ớt khô; 15gr bột bắp

Gia vị tẩm ướp

– 5ml rượu vang để nấu ăn; 5gr muối; 1 nửa lòng trắng của 1 quả trứng; 10gr bột bắp

thitganautieuxanhcay-51c

Nước sốt

– 5ml rượu vang nấu ăn; 5ml dầu mè; 10gr muối; 2,5 ml xì dầu loại nhạt màu; 5gr bột bắp

Thực hiện:

Bước 1: Đùi gà chặt miếng vừa ăn hoặc ức gà thái thành các miếng có kích cỡ 2cm. Ướp thịt gà với tất cả các loại gia vị tẩm ướp khoảng 30 phút. Sau đó, trộn 5gr bột bắp với thịt gà trước khi chiên.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, đặt sang một bên.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chảo (dầu cho nhiều để chiên thịt gà ngập dầu.

Cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi miếng thịt chín. Vớt thịt gà ra khỏi chảo, để lại khoảng nửa muỗng canh dầu ăn (7ml dầu) trong chảo.

Bước 4: Thêm hạt tiêu vào xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào. Xào cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm.

Cho thịt gà vào chảo, thêm nước sốt và ớt vào, đảo đều một lát rồi cho thịt gà nấu tiêu xanh ra đĩa ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng món gà nấu tiêu xanh!