thơm ngon, đậm đà cùng bùi bùi vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_8

Nguyên liệu:

– 1/2 con
– 14 , bóc bỏ
– 10g gừng thái lát mỏng
– 2 tép tỏi, đập dập
– 1 ít hành lá thái nhỏ
– 350ml nước
– Gia vị ướp gà: 30ml dầu; 5g bột bắp; 1 nhúm hạt tiêu; 1 nhúm đường
– Gia vị lúc chế biến: 15ml rượu nấu ăn + 2.5g muối
– Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 40ml nước

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Chặt thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị trong 5 phút.

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_2thit-ga-om-hat-de_18.09.15_3

Bước 2: Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho cùng với gừng và tỏi.

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_4

Bước 3: Khi gà đã chuyển sang màu vàng nâu, cho hạt dẻ cùng rượu, nước vào.

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_5

Đậy vung, đun sôi liu riu trong 30 phút.

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_6

Giảm lửa, thêm hỗn hợp bột bắp hòa nước vào đảo đều. Đun thêm một lát cho nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho gà om hạt dẻ ra đĩa và thưởng thức!

thit-ga-om-hat-de_18.09.15_7thit-ga-om-hat-de_18.09.15_8thit-ga-om-hat-de_18.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà om hạt dẻ