Gà om nấm không phải là món ăn lạ nhưng thưởng thức lúc nào cũng ngon và hấp dẫn.

Chị em tham khảo cách làm gà om nấm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 nửa con gà, chặt miếng vừa ăn

– 12 cái nấm hương khô; 30ml dầu ăn; 1 mẩu gừng, thái lát; 3 tép tỏi; 10 cm cà rốt, thái lát; 10g muối; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 1 quả ớt đỏ; 1 quả ớt xanh; 2 cánh hoa hồi; Nước; Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.

1420226857-gaomnam1

Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi cho vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

– Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.

– Thêm nước sâm sấp mặt thịt gà.

– Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

1420226857-gaomnam2

Bước 3: Sau đó, bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!

1420226857-gaomnam3 1420226857-gaomnam4 1420226857-gaomnam5