Phần nước chua chua ngọt ngọt được rưới lên tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 300g thịt lườn 
– 1 quả trứng
– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 2 quả chanh vàng
– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường
– Muối (gia vị).

Cách làm:

thitgaxotlachanh Thịt gà sốt chanh

Bước 1:
– Đập trứng gà ra bát.

Bước 2:
– Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

Bước 3:
– Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

Bước 4:
rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5:
– Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.
– Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

Bước 6:
– Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7:
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
– Thả thịt gà vào chiên.
– Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Bước 8:
– Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.
– Thêm đường và một bát con nước.

Bước 9:
– Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.
– Thêm gia vị vừa ăn.
– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 10:
– Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.
– Cho thịt gà vào, rưới nước lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 11:
– Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.
– Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.