thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy.

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà phi lê.
– 100g dưa cải chua.
– 1/2 quả bí ngòi.
– Muối, đường, nước mắm, gừng, tỏi, hành lá.

Cách làm:

gaxao-caichua1

Bước 1:

– Gừng, tỏi giã nhuyễn.

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trộn gừng, tỏi vào bát thịt gà, thêm một canh nhỏ nước mắm, một ít đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

gaxao-caichua2

Bước 2:

– Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.

gaxao-caichua3

Bước 3:

– Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát xéo mỏng.

gaxao-caichua4

Bước 4:

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho thịt gà vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm.

– Dùng vung đậy kín, đun lửa nhỏ, khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, gia vị vừa ý.

gaxao-caichua5

Bước 5:

– Cho bí ngòi vào xào cùng, đảo nhẹ tay, xào tiếp thêm từ 5 đến 7 phút.

gaxao-caichua6

Bước 6:

– Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

gaxao-caichua7