Thịt gà xào nấm đơn giản mà ngon

444

Một sự kết hợp nguyên liệu và hương vị hoàn toàn mới nhưng món kiểu này sẽ khiến bạn ngon miệng.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_8

Nguyên liệu:

– 1 cái nấm đùi gà to
– 3 ngọn măng tay
– Thịt của một chiếc đùi gà lớn
– ½ quả ớt chuông
– 20g gừng
– 2 tép tỏi; 30g dầu hào; đường, muối vừa ăn
– Ướp thịt: 20ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu

thit-ga-xao-nam_19.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt đùi gà thái hạt lựu, thêm nước tương, rượu nấu ăn và hạt tiêu và thịt gà rồi trộn đếu, ướp trong 20 phút.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_2

Bước 2: Nấm rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ. Măng tây rửa sạch, thái hạt lựu.Tỏi, gừng thái nhỏ.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_3 thit-ga-xao-nam_19.01.16_4

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho gừng tỏi vào xào thơm. Cho thịt gà vào, xào đến khi thịt gà vàng.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_5

Thêm nấm và măng tây, xào nhanh tây cho măng tây có màu xanh.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_6

Thêm ớt, dầu hào, đường, muối vào cho đến khi các loại rau chín hoàn toàn. Cho món thịt gà xào nấm ra đĩa và thưởng thức!

thit-ga-xao-nam_19.01.16_7 thit-ga-xao-nam_19.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xào nấm!