Một sự kết hợp nguyên liệu và hương vị hoàn toàn mới nhưng món kiểu này sẽ khiến bạn ngon miệng.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_8

Nguyên liệu:

– 1 cái nấm đùi gà to
– 3 ngọn măng tay
– Thịt của một chiếc đùi gà lớn
– ½ quả ớt chuông
– 20g gừng
– 2 tép tỏi; 30g dầu hào; đường, muối vừa ăn
– Ướp thịt: 20ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu

thit-ga-xao-nam_19.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt đùi gà thái hạt lựu, thêm nước tương, rượu nấu ăn và hạt tiêu và thịt gà rồi trộn đếu, ướp trong 20 phút.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_2

Bước 2: Nấm rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ. Măng tây rửa sạch, thái hạt lựu.Tỏi, gừng thái nhỏ.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_3 thit-ga-xao-nam_19.01.16_4

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho gừng tỏi vào xào thơm. Cho thịt gà vào, xào đến khi thịt gà vàng.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_5

Thêm nấm và măng tây, xào nhanh tây cho măng tây có màu xanh.

thit-ga-xao-nam_19.01.16_6

Thêm ớt, dầu hào, đường, muối vào cho đến khi các loại rau chín hoàn toàn. Cho món thịt gà xào nấm ra đĩa và thưởng thức!

thit-ga-xao-nam_19.01.16_7 thit-ga-xao-nam_19.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xào nấm!