Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản và giá cả phù hợp. Vị ngọt của thịt xen lẫn vị mát lạnh của dưa chuột kèm với chua chua ngọt ngọt của cà rốt, đảm bảo chỉ cần biến tấu chút xíu là bạn đã có thể thay đổi khẩu vị của bữa ăn gia đình.

thit-heo-cuon-dua

Nguyên liệu:

-1 quả dưa chuột
-1 củ cà rốt
-1 nhánh gừng
-1 chút rượu
-1 chút dấm hoặc chanh
-Dầu mè, dầu hào
-1 chút mè ( vừng trắng rang vàng)
- loại ba chỉ hoặc nạc tùy theo sở thích.

Chế biến:

Món này quan trọng hai phần là luộc thịt và làm nước chấm nhé.

Luộc thịt :

Pha hỗn hợp : nước, rượu ( khoảng 2 muỗng ); gừng, hành tím, 1 tép tỏi ( tất cả đập dập); 1 xíu muối và bột ngọt.

Đun sôi hỗn hợp trên với lửa vừa phải, khi thấy bắt đầu có hơi bốc lên thì thả thịt vào luộc .

Khi thịt chín vớt ra để vào 1 tô nước lọc cho nguội.

Sau đó thái lát mỏng thịt dài khoảng 4 -5 cm

Dưa leo cắt sợi, để lạnh

Cà rốt cắt sợi, trộn với chút đường và giấm (chanh)

Nước chấm:

Công thức riêng của mình cho món này là : 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu hào, ½ quả chanh và bỏ mè rang cùng tỏi ớt băm nhuyễn vào.

Trình bày:

Bạn dùng lát thịt cuộn dưa leo và cà rốt lại xếp tròn lên đĩa có thể thêm 1 vài lá ngò chính giữa cho đẹp. Sau đó rắc mè lên, dọn ra ăn cùng nước chấm nhen.