Món ăn có vị đậm đà của , ngọt mát của bí ngồi và cay thơm của ớt, tăng màu sắc và hương vị cho bữa cơm ngày ảm đạm.

Nguyên liệu:

– 400 g thịt heo
– 1 quả bí ngồi (khoảng 300 g)
– 1/2 củ hành tây
– 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
– 1 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc (màu đỏ đẹp, ít cay)
– 1 thìa canh xì dầu Hàn Quốc
– 2 tép tỏi
– Mắm, hạt nêm, ít đầu hành, ớt xanh trang trí tùy thích.

Cách làm:

thit-heo-bi-ngoi-1

Bước 1:

– Bí ngồi rửa sạch, để nguyên vỏ, thái miếng con chì vừa ăn.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch thái múi cau.

thit-heo-bi-ngoi-2

Bước 2

– Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái miếng con chì giống miếng bí ngồi.

thit-heo-bi-ngoi-3

Bước 3:

– Ướp thịt heo với chút nước mắm, hạt nêm với tương ớt và bột ớt trong khoảng 30 phút.

– Bắc nồi lên bếp, xào thịt heo.

thit-heo-bi-ngoi-4

Bước 4:

– Khi thịt heo chín, đổ khoảng 2 bát con nước lọc vào, đun tiếp.

thit-heo-bi-ngoi-5

Bước 5:

– Khi nước trong nồi sôi, thả bí ngồi và hành tây vào, đảo đều, đậy nắp vung, đun tiếp.

thit-heo-bi-ngoi-6

Bước 6:

– Bí ngồi chín, nêm nếm lại vừa ăn, thả đầu hành, ớt xanh thái nhỏ vào, tắt bếp, dùng nóng với cơm trắng.

thit-heo-bi-ngoi-7