Chị em hãy thử biến tấu một chút để món trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé!

thit-heo-chien_23.09.15_9

Nguyên liệu:

– 2 miếng thịt thăn heo, mỗi miếng dày 1cm
– 15g bột bắp; ½ bát bột chiên xù; 1 quả trứng; 1 lát
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu mirin (1 loại rượu ngọt – có bán ở các siêu thị bán đồ Nhật); 25ml rượu gạo; 1 nhúm muối; tiêu trắng, dầu mè

thit-heo-chien_23.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao dần thịt để thịt mềm hơn. Ướp thịt với các gia vị trong 15 phút.

thit-heo-chien_23.09.15_2

Bước 2: Đặt một miếng phô mai lên một miếng thịt. Sau đó đặt miếng thịt còn lại đè lên trên.

thit-heo-chien_23.09.15_3 thit-heo-chien_23.09.15_4

Bước 3: Phủ đều bột bắp lên khắp mặt ngoài hai miếng thịt.

thit-heo-chien_23.09.15_5

Bước 4: Rồi thoa đều hỗn hợp trứng lên miếng thịt kẹp phô mai. Tiếp tục xoa đều bột chiên xù xung quanh thịt.

thit-heo-chien_23.09.15_6 thit-heo-chien_23.09.15_7

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi chi thịt kẹp phô mai vào chiên cho đến khi thịt có mày vàng nâu.

thit-heo-chien_23.09.15_8

Vớt thịt ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.

thit-heo-chien_23.09.15_9

Thái thịt kẹp phô mai chiên rồi thưởng thức nhé!

thit-heo-chien_23.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo kẹp phô mai tẩm bột chiên!