Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.

thit-kho-mang_01.08.15_7

Cách làm thịt kho măng không khó nhé chị e!

Nguyên liệu:

: 300g
: 300g
– Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

thit-kho-mang_01.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

thit-kho-mang_01.08.15_2

Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

thit-kho-mang_01.08.15_3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

thit-kho-mang_01.08.15_4

Bước 4: Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

thit-kho-mang_01.08.15_5

Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

thit-kho-mang_01.08.15_6

Thịt kho măng chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

thit-kho-mang_01.08.15_7 thit-kho-mang_01.08.15_8

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho măng chua đưa cơm này nhé!