lá lốt vừa ngon lại dễ làm đảm bảo ai cũng sẽ thích.

thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_5

Nguyên liệu:

– 500 thịt heo xay (bạn có thể mua thịt ba chỉ về xay)
– 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh sả băm; 2 phần trắng gốc hành lá băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm
, lạc rang, xà lách, bún tươi, rau thơm các loại, dưa leo và nước mắm chua ngọt, mỡ hành

Thực hiện:

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, lau khô.

Bước 2: Thịt heo xay cùng với các gia vị phía trên rồi cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_1

Bước 3: Cho lá lốt ra đĩa, lật phần mặt trái của lá lên trên, rồi cho ít thịt vào cuộn tròn, dùng cuốn lá lốt ghim lại cho khỏi bị bung.

thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_2 thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_3

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho từng cuốn lá lốt thịt heo vào nướng trên chảo với lửa hơi thấp. Trong khi nướng nhớ trở đều cho thịt chín và lá lốt không bị cháy.

thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_4

Trình bày: Thịt heo nướng lá lốt cho ra đĩa, có xà lách, bún và dưa leo, rắc mỡ hành, lạc rang đập dập và vài lát ớt. Kèm theo chén nước mắm chua ngọt.

thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_5 thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_6 thit-heo-nuong-la-lot_08.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo nướng lá lốt nhé!