Nguyên liệu:

– 700g (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon)
– 1 bó hẹ
– 3 thìa canh tương miso
– 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
– 2 thìa canh đường
– 5 tép tỏi
– 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
– 100g bơ.

Phần tỏi tây trộn ăn kèm:
– 2 cây tỏi tây
– 1 thìa nhỏ đường
– 2 thìa nhỏ xì dầu
– 1 thìa nhỏ giấm
– 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa nhỏ vừng rang.

thitheonuonglahe

Cách làm:

Bước 1:
– Hẹ rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2:
– Pha 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.

Bước 3:
– Trộn hẹ với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2.

Bước 4:
– Thịt rửa sạch, để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 5:
– Chuẩn bị sẵn vỉ nướng, quết lên dầu ăn và chút bơ.

Bước 6:
– Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C.

Bước 7:
– Lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút.

Bước 8:
– Phần đầu tỏi tây rửa sạch, thái mỏng và dài.

Bước 9:
– Ngâm tỏi tây vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để bớt hăng.

Bước 10:
– Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan.

Bước 11:

– Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được.

Bước 12:

– Thịt nướng gắp ra đĩa, dùng cùng cơm nóng hoặc bún, ăn kèm tỏi tây trộn.