Thưởng thức món thịt om vừa ngon lại lạ miệng, vô cùng hấp dẫn.

thit-heo-quay_31.10.15_11

Nguyên liệu:

– 300g bí đao
– 150g thịt heo; 200ml nước luộc gà; 30ml dầu mè; 5g muối; 75ml dầu hào; 15g bột bắp; 2 tép tỏi; 10g gừng; 20g hành lá

thit-heo-quay_31.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gừng, tỏi thái lát.

thit-heo-quay_31.10.15_2

Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

thit-heo-quay_31.10.15_3

Thịt heo quay cắt thành miếng cỡ trung bình.

thit-heo-quay_31.10.15_4

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn cho rồi cho bí đao vào chiên vàng một mặt, cho ra đĩa.

thit-heo-quay_31.10.15_5

Bước 3: Vẫn trong chảo đó, thêm gừng tỏi vào xào thơm rồi cho thịt heo quay vào đảo trong 3 phút. Cho nước luộc gà và dầu hào vào, đun sôi.

thit-heo-quay_31.10.15_6 thit-heo-quay_31.10.15_7

Bước 4: Sau khi nước sôi, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.

Hòa 15g bột bắp với 15ml nước sau đó đổ vào nồi, đun một chút cho nước sốt dày lên.

thit-heo-quay_31.10.15_8

Thêm hành lá, dầu mè, đảo đều rồi thưởng thức.

thit-heo-quay_31.10.15_9 thit-heo-quay_31.10.15_10 thit-heo-quay_31.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo quay om bí đao!