Thịt heo rán tẩm vừng

657

Nguyên liệu

– 300gr thịt thăn: rửa sạch, thái đều dài và dày như ngón tay út

– Gia vị ướp thịt: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê rượu trắng.

– 80gr tinh bột ngô

– Gia vị nước xốt: 60gr xốt cà chua, 30ml dấm trắng, 30gr đường, 2 củ tỏi ta bóc vỏ bằm nhỏ.

– 1 muỗng canh vừng/mè đã rang chín

SONY DSC

Thực hiện:

– Trộn đều và ướp thịt heo với các gia vị ướp thịt chừng 15 phút mới rắc bột ngô vào đảo cho phủ đều bột. Đun nhiều dầu nóng trong chảo rồi cho từng miếng thịt vào chiên: nhúng thịt đều dầu, đợi miếng thịt săn vỏ bột ngoài mới cho miếng thịt tiếp theo vào, tránh dính bột giữa các miếng với nhau. Vỏ bột vàng giòn thì bạn gắp thịt riêng ra một đĩa.

– Phi thơm tỏi bằm rồi đổ xốt cà chua và đường vào khuấy đều bằng thìa. Khi hỗn hợp dậy màu đỏ đẹp thì bạn đổ giấm, rắc hạt mè (đã rang chín) vào và tiếp tục khuấy.

– Khi nước xốt nổi bong bóng lớn thì bạn đổ thịt thăn chiên giòn vào đảo nhanh tay và đều khắp cho các miếng thịt dính đều xốt. Xốt ít và bám dính nhanh nên bạn nhanh tay đảo và trút thịt ra đĩa.

Mẹo nhỏ:

– Chỉ cần thêm 1 lòng trắng trứng trong nguyên liệu ướp thịt cũng giúp cho các gia vị và lớp bột bao quyện chặt vào thịt hơn rất nhiều.

– Khi khuấy xốt bạn cũng cần cẩn trọng như thắng caramen cho bánh flan, nếu quá tay sẽ thành kẹo đắng, nếu non tay thì xốt hơi ngọt, vừa phải xốt sẽ ngon vị và dậy hương thơm.

Chia sẻ
Bài viết trướcGà tẩm vừng rán
Bài viết kếCá tẩm vừng rán