tẩm bột thơm lừng hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức.

thit-heo-chien-gion_29.09.15_11

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt ba chỉ cắt miếng dài không quá dày
– 2 tép tỏi; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 chút xíu muối; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh phần gốc ngò ta; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê đường; 1 củ hành tím’ 50 gr bột mì

thit-heo-chien-gion_29.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cạo hết phần bẩn trên da heo và rửa sạch qua nước lạnh để ráo.

Bước 2: Hành, gốc rau mùi (ngò), tiêu, tỏi cho hết vào cối giã nhỏ. Sau đó cho hết nguyên liệu này cùng với các gia vị phía trên (ngoại trừ bột mì) vào tô thịt trộn đều để 30 phút hay lâu hơn càng ngấm.

thit-heo-chien-gion_29.09.15_2 thit-heo-chien-gion_29.09.15_3

Trước khi chiên mới cho bột mì vào thịt trộn đều.

thit-heo-chien-gion_29.09.15_4 thit-heo-chien-gion_29.09.15_5

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ khi dầu nóng mới cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.

thit-heo-chien-gion_29.09.15_6 thit-heo-chien-gion_29.09.15_7

Cứ thỉnh thoảng trở miếng thịt cho thịt chín vàng giòn bên ngoài thì gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt hơi nguội, thái miếng vừa ăn.

thit-heo-chien-gion_29.09.15_8 thit-heo-chien-gion_29.09.15_9

Trình bày: Thịt heo chiên giòn xếp ra đĩa, trang trí thêm xà lách và hoa dưa theo tùy ý. Một món ăn thật đơn giản nhưng rất ngon cơm, thích hợp với mọi nhà.

thit-heo-chien-gion_29.09.15_10 thit-heo-chien-gion_29.09.15_11

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo tẩm bột chiên!