Cảm giác thưởng thức thơm mềm cùng giòn giòn sần sật đậm đà với cơm trắng thật tuyệt!

thit-kho-dua_06.08.15_9

Cách làm thịt kho dừa không khó nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 3 lạng
– Cùi dừa: 2 lạng
– Trứng cút: 15 – 20 quả
– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.

thit-kho-dua_06.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát.

thit-kho-dua_06.08.15_2

Bước 2: Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.

thit-kho-dua_06.08.15_3

Bước 3: Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

thit-kho-dua_06.08.15_4

Bước 4: Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.

thit-kho-dua_06.08.15_5

Bước 5: Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.

thit-kho-dua_06.08.15_6 thit-kho-dua_06.08.15_7

Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng!

thit-kho-dua_06.08.15_8 thit-kho-dua_06.08.15_9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt kho dừa trứng đưa cơm này nhé!