Món thịt sườn kho thơm ngon, đậm đà; bở mềm vô cùng hấp dẫn.

thit-kho-khoai-mon_21.09.15_8

Nguyên liệu:

– 300g phần thịt sườn ngon, thái miếng vừa ăn
– 400g khoai môn
– 20g gừng; 2 tép tỏi; 500ml nước
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 2.5g hạt tiêu trắng; 2.5g muối
– Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 40ml nước

thit-kho-khoai-mon_21.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt trong 5 phút với các gia vị.

thit-kho-khoai-mon_21.09.15_2

Bước 2: Trong chảo, thêm dầu ăn rồi đun nóng. Cho gừng, tỏi vào xào trong 30 giây rồi cho thịt heo vào, đảo đều.

thit-kho-khoai-mon_21.09.15_3 thit-kho-khoai-mon_21.09.15_4

Khi các cạnh thịt có màu vàng nâu thì thêm khoai môn và nước vào. Đậy vung nấu trong 30 phút.

thit-kho-khoai-mon_21.09.15_5 thit-kho-khoai-mon_21.09.15_6

Bước 3: Mở vung, cho thêm hành lá cắt khúc vào, rồi đổ hỗn hợp bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều. Đun một lúc cho nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Cho khoai môn ra đĩa và ăn cùng cơm trắng!

thit-kho-khoai-mon_21.09.15_7 thit-kho-khoai-mon_21.09.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho khoai môn.